You are currently viewing รีวิวหนังเก่ากับ the god of gamblers

รีวิวหนังเก่ากับ the god of gamblers

หนังฮ่องกงรวมทั้งการเดิมพันเป็นของคู่กัน รวมทั้งในปริมาณหนังที่มีแก่นของเรื่องอยู่ที่บ่อนพนันนั้น หนังที่เด่นที่สุด เป็นที่กล่าวขวัญที่สุด มีศิลปินดังคับคั่งที่สุด นั่นเป็น หนังเครือญาติThe God Of Gamblers หรือที่คนประเทศไทยรู้จักในชื่อ คนตัดคน นั่นเอง ศิลปินตามที่คุณจะเจอได้ในหนังชุดนี้เพียงแต่ภาคแรกก็มีทั้งยัง โจวเหวินฟะ,หลิวเต๋อหัว,หวังจู่เสียน,อู้หมงต๊ะ ซึ่งด้วยการที่หนังได้ศิลปินดังระดับแม่เหล็กของประเทศฮ่องกงสมัยนั้นรวมตัวกันมหาศาลทำให้หนังประเด็นนี้ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม

เรื่องย่อ(ไม่สปอยล์)

เกาจิ้ง(โจวเหวินฟะ)ซึ่งเป็นโคตรคนเล่นพนันที่เก่งที่สุด ถูกคนภายในแวดวงการเดิมพันหลายคนหมายหัว ด้วยความสามารถรอบจัดและก็ท้าทุกคนที่กีดขวางทำให้เขาเป็นที่เอ่ยถึงในหมู่คนทั่วๆไป โดยเขามีเอกลักษณ์ส่วนตัวหลายชนิดเช่น ใส่แหวนหยกตลอดเวลา ชอบทานช๊อกโกแล๊ตแท่งเป็นนิสัย และก็ ไม่ยินยอมให้ใครถ่ายภาพ ทำให้ไม่มีผู้ใดรู้จักหน้าตาที่จริงจริงของเขา ท่ามกลางการถูกไล่ล่าจากผู้เสียผลตอบแทนหลายฝ่าย เขาประสบอุบัติเหตุตกเขาแล้วก็เสียความจำไป โดยผู้ที่เข้ามาช่วยไว้เป็นเด็กวัยหนุ่มผู้มีใจรักการเดิมพันผู้หนึ่ง(หลิวเต๋อหัว) เรื่องราวของการไล่ล่า รวมทั้ง ความปั่นป่วนของ “โคตรเซียน”ที่จำอะไรไม่ค่อยได้ก็เลยเริ่มขึ้นเข้าไปดูกันได้เลยที่ ดูหนังออนไลน์

วิจารย์หน้าหนัง

หนังหัวข้อนี้มีจุดประดักประเดิดอยู่เยอะแยะ อันดับแรกเป็นหนังขายความตลกแล้วก็ความน่าระทึกใจในบ่อนพนันซึ่งจุดนี้หนังก็ทำได้ค่อนข้างจะดี แต่ในหลายๆฉากเต็มไปด้วยความร้ายแรงฉากยิงกันของกลุ่มมาเฟียประเทศฮ่องกงและก็ฉากไล่ล่าซึ่งเต็มไปด้วยความไม่มีเหตุผลใส่มาแบบไม่มีปี่มีขลุ่ยและก็มองชั่วร้ายเกินกว่าจะเป็นหนังผ่อนคลายความเครียด พลอตมีความบังเอิญแบบจับยัดมาหลายจุดทำให้ผู้ชมมีอารมณ์สะดุดอยู่ทั้งยังเรื่องแต่ก็ยังมีหลายซีนที่ดีจนถึงผู้ชมคาดไม่ถึง ถือว่าเป็นการผสมกันของหนังที่ปราศจากความพอดิบพอดีทางโครงสร้าง แต่ว่า ก็ดันมีจุดเด่นแบบคิดไม่ถึงให้เห็นหลายจุด (จะดีก็ดีไม่สุดจะแย่ก็ห่วยแตกไม่ทั้งหมดว่างั้น) การแสดงของโจวเหวินฟะในบท “โคตรเซียน”เกาจิ้งถือว่าผ่านฉลุยด้วยบทตลกปัญญาอ่อน และก็ บทชั่วร้ายแบบเจ้าพ่อที่มีรวมอยู่ในหนังหัวข้อนี้เรื่องเดียว(เล่นไปได้ไงว้า)